BỆNH VIỆN ĐẦU TIÊN TẠI TP HCM LƯU CUỐNG RỐN ĐỂ CHỮA BỆNH

Máu cuống rốn được ngân hàng tế bào thuộc khám đa khoa Truyền máu huyết học tp.hồ chí minh nhận giữ với nuôi cấy tế bào gốc rồi biệt hóa thành những tế bào da, xương, sụn, mô... để chữa căn bệnh cho chính tín đồ gửi.

Bạn đang xem: Bệnh viện đầu tiên tại TP HCM lưu cuống rốn để chữa bệnh

ron

Hình thành từ cuối năm 1999, ban đầu triển khai vào năm 2004, bank tế bào gốc bệnh viện Truyền tiết huyết học tập vừa nhận đưa ra quyết định của UBND thành phố hồ chí minh để bao gồm thức lấn sân vào hoạt động. Đây là bệnh viện thứ nhất tại thành phố có ngân hàng tế bào gốc.
 

Theo thay mặt đại diện bệnh viện, bank giữ khoảng 3.000 mẫu tế bào nơi bắt đầu máu cuống rốn cùng tế bào nơi bắt đầu máu ngoại vi, phần nhiều do fan dân hiến tặng.


Kể trường đoản cú nay, phụ huynh có nhu cầu gửi ngày tiết cuống rốn chữa bệnh dịch cho nhỏ thì có thể đăng ký để gia công xét nghiệm làm việc tuần 35 của bầu kỳ. Tín đồ gửi không bị nhiễm viêm gan cực kỳ vi, HIV hoặc mắc các bệnh lây qua mặt đường máu… sau khi đạt tiêu chuẩn, cho ngày sinh, sản phụ đã báo cho ngân hàng biết để chỗ này cử nhân viên đến lấy máu ngay trong lúc em nhỏ nhắn chào đời.


Mẫu màng cuống rốn kế tiếp được đưa về chống xét nghiệm, phân lập tế bào cội và được lưu trữ trong nitơ lỏng âm 196oC. Tiết cuống dây rốn có ích thế là vừa dọn dẹp vệ sinh vừa mang lại lượng tế bào gốc cao hơn nữa ở tủy xương. Ước tính một dây rốn có diện tích s 330 cm2, sau khoản thời gian được nuôi trong ống nghiệm 3 tuần, đã thu được 6 tỷ tế bào. Những tế làm sao này được biệt hóa thành những loại tế bào da, xương, sụn, mô… dùng để làm điều trị bệnh.

Xem thêm: Con bạn có khả năng thành đạt?


 

Theo chưng sĩ è cổ Trung Dũng, ngân hàng Tế bào nơi bắt đầu - ngày tiết cuống rốn khám đa khoa Truyền huyết huyết học TP HCM, cho đến nay, trên 70 bệnh tật được chữa bệnh bằng cách thức ghép tế bào gốc.
 

Một số bệnh án đã thường được hướng đẫn ghép gồm bạch huyết cầu cấp dòng lymphô, bạch cầu cấp chiếc tủy, bạch cầu mãn mẫu tủy, hội hội chứng loạn sinh tủy, suy bớt miễn dịch kết hợp trầm trọng, thiếu tiết Fanconi, suy tủy nặng, lymphoma suy tủy cái hồng cầu, thiếu tiết hồng mong liềm.


Những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy tế bào gốc hệ tạo ra máu có thể biệt biến thành những tế bào của không ít mô khác như cơ tim, tế bào não, tế bào gan, tế bào da, tế bào phổi, tế bào thận, tế bào ruột và tế bào tuyến đường tụy…


Hiện túi tiền lưu trữ với nuôi ghép tế bào cội trong năm trước tiên ước tính khoảng tầm 25 triệu đ cho một solo vị, cho 17 mang đến 19 năm tiếp theo sau là ngay sát 35 triệu đồng.


Đại diện phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế TP HCM, đến biết, từ bỏ nay không những lưu trữ huyết cuống rốn, bank tế bào gốc cơ sở y tế Truyền tiết huyết học thành phố hồ chí minh còn tiến hành lưu giữ tế bào nơi bắt đầu tủy xương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *